Home | About us | Sitemap | Web Links | Contact us

 

Lễ phát động chương trình “Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh”

 

Chương trình được sự phối hợp tổ chức của Sở Y tế thành phố Hà Nội, Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy và sự tham gia của các đại biểu đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý môi trường y tế và một số Viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế cùng hơn 3.500 đại biểu là các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.

alt

Hình ảnh buổi Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế GS. TS. Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh về tầm quan trọng của hoạt động vệ sinh, và việc rửa tay với xà phòng trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là trong thời gian gần đây, khi sự phát triển của các dịch bệnh trên thế giới như Mers-CoV,  cúm A/ H5N1, cúm A/ H7N9, Ebola… đang ngày càng gia tăng và phức tạp. Rửa tay với xà phòng cũng chính là hành động tự bảo vệ bản thân khỏi các dịch bệnh.

alt

GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Trần Vũ Hoài – Phó Chủ tịch phụ trách Đối ngoại Quỹ Unilever Việt Nam, với mục tiêu truyền thông cho hơn 25 triệu trẻ em của đất nước Việt Nam về tác dụng của việc rửa tay với xà phòng, chung tay phòng chống dịch bệnh, nhãn hàng Lifebuoy sẽ mở rộng chương trình phát động tới các tỉnh/ thành trên cả nước từ nay cho đến hết năm 2020.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ phát động, các quý vị đại biểu tham dự đã thể hiện những cam kết trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh bằng cách in dấu tay lên bảng cam kết.

alt

Quý vị đại biểu in dấu tay cam kết chung tay phòng chống dịch bệnh

Nằm trong chương trình Ngày thế giới rửa tay với xà phòng hàng năm, các quý vị đại biểu cũng đã tiến hành rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước để làm mẫu cho các em nhỏ, các em học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ. Để giúp các em nhỏ thực hành và nắm bắt rõ hơn về 6 bước rửa tay với xà phòng, biệt đội Rửa tay với xà phòng đã thực hiện bài nhảy Flashmob rửa tay với xà phòng để hướng dẫn các em nhỏ tham dự.

alt

Điệu nhảy Flashmob Rửa tay với xà phòng

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

alt

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long rửa tay với xà phòng mẫu

alt

Các quý vị đại biểu tham gia rửa tay với xà phòng mẫu

alt

alt

Các em học sinh, phụ huynh thực hành 6 bước rửa tay với xà phòng thông qua điệu nhảy Flash mob

Tin và ảnh: Ngọc Cao

Lễ phát động chiến dịch Chung tay Phòng chống dịch bệnh hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2015

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, từ những năm 60 của thế kỷ trước ngành Y tế đã mở cuộc vận động nhân dân thực hiện “sạch làng tốt ruộng, sạch bản tốt nương, sạch phố tốt đồng”, thực hiện phong trào ba sạch “ăn sạch, ở sạch, uống sạch”...

Dự lễ phát động có GS. TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế, Bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai cùng 1.500 đại biểu Mặt trận các cấp, các khu dân cư, các già làng, trưởng bản, chức sắc, chức việc tôn giáo, nhân dân, giáo viên và học sinh của tỉnh Lào Cai.

alt

Ảnh. Các đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ

 

alt

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, từ những năm 60 của thế kỷ trước ngành Y tế đã mở cuộc vận động nhân dân thực hiện “sạch làng tốt ruộng, sạch bản tốt nương, sạch phố tốt đồng”, thực hiện phong trào ba sạch “ăn sạch, ở sạch, uống sạch” và bốn diệt “diệt ruồi, diệt muỗi, diệt chuột, diệt côn trùng”, xây dựng ba công trình vệ sinh “hố xí, giếng nước, nhà tắm”. Kể từ đó trở đi công tác tuyên truyền vận động vệ sinh phòng bệnh đã đi vào nề nếp và trở thành một phong trào sâu rộng đến từng hộ gia đình từ miền núi đến đồng bằng, từ đô thị đến nông thôn. Kết quả là các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân ngày càng được cải thiện, nhiều dịch, bệnh từng bước được đẩy lùi và khống chế.

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu về công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh và nâng cao sức khoẻ nhân dân, theo lãnh đạo Bộ Y tế hiện nay chúng ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức như sự gia tăng dân số, ô nhiễm và suy thoái môi trường, các hiện tượng biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, các dịch bệnh mới nổi như Mers - CoV đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam. Do đó, chúng ta phải hết sức cảnh giác, bên cạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nước ta thì việc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, nhất là giữ vệ sinh cá nhân bằng cách thường xuyên rửa tay với xà phòng là một biện pháp phòng chống dịch bệnh có hiệu quả. 

Để nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe nhân dân, trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam chỉ đạo các cấp, các ngành và các tổ chức thành viên của MTTQ tại địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, của từng đơn vị, cơ quan, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh; vận động toàn thể người dân tham gia thực hiện phong trào Vệ sinh yêu nước, phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp tại cộng đồng về các biện pháp phòng chống dịch, bệnh như giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh hộ gia đình và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay với xà phòng; vệ sinh an toàn thực phẩm, cách phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh, dịch để phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng…

Đồng thời, cũng trong buổi lễ, Bộ Y tế cùng Nhãn hàng Vim – Quỹ Unilever Việt Nam đã kích hoạt chương trình “Cảnh báo dịch bệnh” thông qua hệ thống tin nhắn để kịp thời cung cấp cho người dân những thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống.

alt

Các đại biểu tham gia rửa tay bằng xà phòng

alt

Đại diễn Quỹ Unilever Việt Nam trao tặng Nhà vệ sinh sạch khuẩn cho tỉnh Lào Cai

 

alt

Bộ Y tế cùng Nhãn hàng Vim kích hoạt chương trình Cảnh báo dịch bệnh thông qua tin nhắn

Bài viết: Ngọc Cao

 

 
gioi thieu web download co the down phan mem download ban hay xem bang sop thi down download sopcast xem bong da sopcast, download ultrasurf phan mem vao facebook ultrasurf, download hotspot shield vao facebook shield voi hotspot ban co the vao